http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 1/23/2014 9:15:13 AM

Vui tai thích mắt

Các bạn có thích xem phim hay và được giao lưu, chia sẻ cảm xúc không nè? Nếu thích, mời bạn cùng tham gia buổi chiếu phim Những đứa trẻ thiên đường của hãng phim Sơn An tại trường TH. Tân Sơn Nhì (Q. Tân Phú) nha!

Những đứa trẻ thiên đường
 
Đây là bộ phim của đất nước Iran. Câu chuyện bắt đầu khi Ali (lớp 3) đánh mất đôi giày của em gái Zahra (lớp 1). Vì nhà quá nghèo, hai anh em phải mang chung một đôi giày. Khi phát hiện ra một cô bạn trong trường đang mang đúng đôi giày của mình, Zahra cùng anh đến tận nhà cô bạn định đòi lại đôi giày. Nhưng nhà bạn ấy cũng rất nghèo. Lặng lẽ, hai anh em đồng lòng ra về.
Biết được một cuộc thi có treo thưởng cho giải 3 là một đôi giày, Ali quyết tâm đi thi, chỉ với mong muốn có được đôi giày cho em. Nỗ lực vượt bậc đã đưa Ali đến giải Nhất. Nhưng Ali vẫn buồn vì không thể đem giày về cho em như đã hứa. Bộ phim kết thúc.
Chia sẻ cảm xúc
 
Sau khi xem phim, Gia Nhi (lớp 5/8) hỏi: “Vì sao bộ phim lại kết thúc ở chỗ Ali buồn như vậy?”. Đạo diễn Việt Đặng – giám đốc ý tưởng hãng phim Sơn An – “bật mí”: bộ phim kết thúc như vậy để chúng ta nghĩ nhiều hơn về sự tôn trọng lời hứa mà Ali hứa với em gái, nghĩ nhiều hơn về tình anh em…”. Trong cuộc sống, đúng là hổng phải lúc nào điều chúng mình mong muốn cũng thành hiện thực, bạn ha.
 
 
Trả lời câu hỏi của đạo diễn: “Xem phim xong, các em thấy thiên đường là gì?”, Văn Lộc (lớp 5/6) nói: “Thiên đường chính là tình cảm cha con, anh em… tốt đẹp và cả tình cảm dành cho những người xung quanh”.
Buổi chiếu phim kết thúc trong tiếng vỗ tay thật lớn và thật dài.
Box: Xem phim và hành động
 
 
Đạo diễn Việt Đặng cùng trường TH. Tân Sơn Nhì sẽ vận động các bạn đóng gióp giày, tập, sách, đồ chơi… cũ để chia sẻ với những người bạn khó khăn như hai anh em Ali. Dự kiến vào tháng 4, những phần đóng góp này sẽ được trao cho một trường tiểu học còn nhiều thiếu thốn ở miền Tây. Mỗi phần quà sẽ kèm theo một lá thư của người đóng góp với đầy đủ tên tuổi, địa chỉ - điện thoại liên lạc để các bạn ở hai trường có thể làm quen, giữ mối liên lạc và giúp đỡ nhau nhiều hơn.
 
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An