http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 1/23/2014 9:35:55 AM

Thông cáo báo chí chiếu phim miễn phí cho cộng đồng

Thực trạng giới trẻ hiện nay đang thờ ơ với chính mình, chưa cảm thấy quý giá về chính bản thân mình và có nguy cơ dần đánh mất đi định hướng cho chính tương lai mình thông qua các trò chơi vô bổ, thiếu rèn luyện về đạo đức tác phong. 

Các bạn đang tự hình thành và bị lôi kéo một lối sống thờ ơ, thiếu trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Trước tình hình đó Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với HÃNG PHIM SƠN AN và TRUNG TÂM UNESCO KHOA HỌC NHÂN VĂN & CỘNG ĐỒNG đưa dự án ZERO+CINEMA. Dự án được xem như là một phương pháp giáo dục mới, hiệu quả để giúp các bạn trẻ có kỹ năng thích ứng tích cực với cuộc sống xã hội, tự định hướng cho cuộc sống.
Dự án mang tên ZERO+CINEMA sử dụng các công cụ nghệ thuật: điện ảnh, âm nhạc, hội họa… để gia tăng giá trị cho cuộc sống. Zero + Cinema Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức những buổi chiếu phim miễn phí cho tất cả mọi người.
Những bộ phim được trình chiếu tại  Zero + Cinema là những bộ phim được chọn lọc, tiêu biểu cho các nền điện ảnh trên thế giới và giàu giá trị nhân văn. Những bộ phim này được sưu tầm và lưu trữ bởi Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh tại Thành phố Hồ Chí  Minh.
Đến với Zero + Cinema, khán giả không chỉ được xem, cảm nhận mà còn được giao lưu, chia sẻ về những thông điệp cuộc sống thông  qua ngôn ngữ của nghệ thuật thứ  7. Với sự xuất hiện của các khách mời chuyên gia, nghệ sĩ điện ảnh, khán giả sẽ được giải đáp, chia  sẻ tất cả những thắc mắc của mình về bộ phim.
 
Hiện nay, Zero + Cinema Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tổ chức mỗi tháng có hai buổi chiếu vào lúc: 08g30 sáng chủ nhật tuần thứ 2 và tuần thứ 4 của tháng. Mỗi buổi chiếu dành cho 400 – 500 khán giả, kéo dài 90 phút phim và 45 phút giao lưu. Trong thời gian sắp tới, Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đưa dự án chiếu phim phục vụ cộng đồng tại các Huyện - Thị - Thành.
Mục đích của dự án Zero + Cinema:
- Thông qua công cụ điện ảnh tiếp cận đến trái tim và cảm xúc của con người, từ đó tạo ra một phương pháp giáo dục phát triển các chỉ số: EQ (trí thông minh cảm xúc), SQ (trí thông minh xã hội), CQ (Trí thông minh sáng tạo), PC (chỉ số đam mê). TQ (khả năng pháttriển cộng đồng)
- Hướng đến tính thiện, tính nhân văn, giá trị trong cuộc sống.
- Hướng đến sự chia sẻ, đồng cảm, kết nối cá nhân trong cộng đồng thông qua những bài học bằng ngôn ngữ điện ảnh.
- Đem điện ảnh đến gần công chúng hơn, khai thác mọi lợi ích của điện ảnh. Không chỉ góp phần giải quyết một số vấn đề của xã hội thông qua việc nâng cao ý thức, nâng cao trình độ thẩm mỹ và sự yêu thích điện ảnh của khán giả, mà còn đào tạo và hỗ trợ các nhà làm phim trẻ.
- Giúp cho khán giả không chỉ được xem, cảm nhận mà còn được giao lưu, chia sẻ về những thông điệp cuộc sống thông qua ngôn ngữ Nghệ thuật thứ bảy. Với sự xuất hiện của các khách mời chuyên gia, nghệ sĩ điện ảnh, khán giả sẽ được giải đáp, chia sẻ tất cả những thắc mắc của mình về bộ phim.
 
Đối tượng phục vụ Zero + Cinema muốn hướng đến là toàn thể xã hội, tập trung vào các nhóm chính sau đây:
- Trẻ em: đối tượng cần định hướng phát triển nhân cách và cảm xúc.
- Người lớn: đối tượng cần nhìn nhận và suy nghĩ cách ứng xử với nhau trong giao tiếp xã hội.
- Đối tượng phạm pháp, lầm đường lỡ bước (nghiệnhút…): đối tượng cần tự nhìn nhận và tự sửa chữa, có niềm tin để quay trở về tái hòa nhập cộng đồng.
Để được đăng ký tham dự các buổi chiếu phim, các khán giả vui lòng gởi email về địa chỉ:aquynh76@gmail.comchienbinhthep1801@yahoo.com, nguyenngochuuvt@gmail.com. Hoặc liên hệ Phòng Nghiệp Vụ Nhà Văn hóa Thanh niên.
Trân trọng!
                                                                            BAN TỔ CHỨC
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An