http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 1/23/2014 9:42:11 AM

Xem phim để học yêu thương

Xúc động, cảm thương xen lẫn sự mến phục các nhân vật trong phim là những cung bậc tình cảm mà 284 học sinh (HS) lớp 5, Trường TH Đinh Tiên Hoàng (Q.1) trải qua suốt 180 phút khi theo dõi bộ phim Những đứa trẻ thiên đường do Iran sản xuất. Nội dung phim cảm động

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về cậu bé Ali và cô em gái. Ali làm mất đôi giày của em gái trong một lần mang đi vá quai khiến em gái không có giày để đến trường. Vì biết cha mẹ không có tiền, hai anh em Ali không nói cho bố mẹ biết mà âm thầm chia sẻ khó khăn bằng việc đi chung một đôi giày cũ rách mà Ali đang mang hàng ngày. Mỗi buổi sáng em gái lấy giày Ali đi học, và chạy về nhà thật nhanh sau giờ tan trường để đưa lại cho Ali đến trường. Có hôm em gái về muộn, Ali trễ giờ học bị thầy giám thị phạt không cho vào lớp, rồi cũng có hôm giày ướt vì rơi xuống rãnh nước, ướt vì dính mưa… Nhưng tất cả khó khăn không hề hấn gì với hai anh em. Ngược lại, hai anh em vẫn siêng năng đến trường, chăm ngoan học giỏi vì thế mà được bạn bè, thầy cô yêu quý. Vốn rất thông minh, nhanh nhẹn, Ali nghĩ ra cách “mua giày” cho em gái bằng việc tham gia thi chạy marathon, quyết tâm giành giải ba lấy phần thưởng là đôi giày thể thao… Cứ thế, mỗi tình tiết bộ phim là những câu chuyện nhỏ hết sức cảm động, đầy ý nghĩa.
Cảm xúc của cô và trò
Em Nguyễn Quang Mai Uyên, HS lớp 5/3 cho biết: “Lần đầu tiên em được xem một bộ phim cảm động và hay như thế. Hình ảnh bạn Ali rất thương yêu em gái, ba mẹ đã chỉ bảo cho em phải biết thương yêu người thân trong gia đình. Phải cố gắng học giỏi để không phụ công nuôi dưỡng của cha mẹ”. Trong khi đó, em Trần Thùy Linh cùng lớp với Mai Uyên chia sẻ: “Xung quanh cuộc sống chúng ta còn có nhiều bạn nhỏ gặp khó khăn nhưng lại biết vươn lên học giỏi. Em thấy bản thân mình thật may mắn vì có ba mẹ che chở, nuôi dưỡng, đưa đón đi học hàng ngày. Vì thế em cần phải cố gắng hơn nữa để học thật giỏi cũng như giúp đỡ cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn như Ali. Nếu được gặp Ali, em sẽ tặng cho bạn ấy và em gái hai đôi giày để hai anh em Ali có giày đến trường”.
So với những hoạt động ngoại khóa khác như đi tham quan bảo tàng, dã ngoại… thì việc được xem bộ phim Những đứa trẻ thiên đường là hoạt động khá mới mẻ đối với các em HS. Bởi lẽ hàng ngày, mặc dù các em được xem nhiều chương trình ti vi, song việc xem bộ phim đúng lứa tuổi, mang nhiều bài học nhân văn thì còn rất ít. Đây chính là lí do khiến Ban giám hiệu Trường TH Đinh Tiên Hoàng phối hợp với Dự án Zero - Cinema của Hãng phim Sơn An tổ chức trình chiếu, nhằm tăng cường các hoạt động ngoại khóa và giáo dục đạo đức cho HS lớp 5.
Cô Mai Thị Ngọc Lan - Hiệu trưởng cho biết: “Không riêng các em HS Trường TH Đinh Tiên Hoàng mà bất kỳ những HS nào xem bộ phim này đều cảm nhận được tình yêu thương, giá trị nhân văn mà đồng cảm chia sẻ. Mặt khác, được cảm nhận những giá trị nhân văn còn là phương pháp giáo dục phát triển các chỉ số EQ (trí thông minh cảm xúc), SQ (trí thông minh xã hội), CQ (trí thông minh sáng tạo), PC (chỉ số đam mê), TQ (khả năng phát triển cộng đồng) cho các em. Sau hoạt động này, nhà trường sẽ cố gắng tìm cách trình chiếu những bộ phim thiếu nhi, mang nhiều giá trị nhân văn để các em được xem và học hỏi”. Sau khi xem xong bộ phim, các em HS Trường Đinh Tiên Hoàng còn được bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình bằng việc viết cảm nhận về bộ phim, gửi những câu hỏi thắc mắc đến Hãng phim Sơn An cũng như đóng góp quà tặng cho các bạn nhỏ ở huyện Tam Nông - Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
Bài, ảnh: Trinh Ngọc 
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An