http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 1/20/2014 8:54:48 PM

Kịch bản phim “Bài tốt nghiệp vào đời”

Trong quá trình đó, họ nhận ra sự quý giá của tình bạn, tình yêu, gia đình và cả niềm đam mê nghề nghiệp của mình. Kỳ thi tốt nghiệp cũng là ngưỡng cửa đầu tiên để họ bước vào đời, tung cánh bay vào trời xanh.
 
PHÁC THẢO KỊCH BẢN
 
1. TÊN TÁC PHẨM: BÀI TỐT NGHIỆP VÀO ĐỜI - Tác giả: HÀ KHÁNH
 
2. HỆ THỐNG NHÂN VẬT
 
Cúc (Chinh) – Lớp trưởng, chủ trương lấy cần cù bù thông minh, hoạt bát đa cảm và khá ích kỷ.
 
Hằng (Thùy) – Bề ngoài ít nói, luôn tự đánh mất cơ hội vì thiếu tự tin chứ không phải thiếu chịu khó.
 
Thủy (Diễm Ca) – Chán ngán mặt trái xôi thịt của điện ảnh, quyết rời trường sau khi cùng các bạn thực hiện xong bài tập cuối khóa.
 
Bảo (Hoàng) – Ca sĩ thiếu lực để nổi tiếng, hoang mang không hiểu mình đã đi đúng đường hay không khi đăng ký học diễn xuất điện ảnh.
 
Luật (Tuấn) – Sinh viên Diễn viên khóa trước. Đã có một số vai diễn, bề ngoài lịch thiệp, biết “luật chơi” ở hậu trường sân khấu điện ảnh nên được Thủy tôn sùng. Thực chất Tuấn là bản sao của những kẻ xấu xa trục lợi trong giới điện ảnh nhưng anh biết ngụy trang cẩn thận cho mình.
 
Tựu (Trung) – Bề ngoài sôi nổi, giải quyết vấn đề bằng nắm đấm nhưng thật ra là một người tốt bụng, thích giúp đỡ bạn bè.
 
3. CHỦ ĐỀ: Hãy học tập, làm việc bằng tất cả sự say mê, lòng trung thực và tinh thần tự lập, điều đó sẽ khiến cuộc sống trở nên tốt đẹp.
 
 4. ĐỀ TÀI: Sinh viên thanh niên lập thân.
 
5. MÔ-TIP KỊCH TÍNH: Một dạng bi kịch lạc quan, mọi cá nhân đều phải trải qua những va vấp để trưởng thành
 
6. BỐI CẢNH XẢY RA CÂU CHUYỆN: Trường SK ĐA, nhà các nhân vật, vài điểm dịch vụ nhà hàng, quán bar, resort.
 
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)
7. NỘI DUNG KỊCH BẢN
 
            Nhóm sinh viên điện ảnh Cúc, Hằng, Thủy, Bảo, Tựu, Luật đếu đến với điện ảnh bằng sự đam mê trong khi hầu hết tất cả đều không xuất thân từ gia đình nghệ thuật. Bước vào môi trường học tập, họ đối diện với nhiều vấn nạn trong đào tạo, trong đội ngũ giáo viên, những cách làm ăn chụp giựt, lợi dụng của các nhà điện ảnh xấu… Cả nhóm đâm ra hoang mang không rõ mình sẽ đi về đâu và định hướng nghề nghiệp như thế nào. Lần lượt Hằng bỏ cuộc vì thiếu tự tin và rẽ qua con đường kinh doanh, Bảo quyết định sẽ trung thành với con đường ca nhạc mà lúc đầu anh đam mê, Cúc quyết tâm theo đuổi việc học đến nơi đến chốn để tích lũy hành trang kiến thức cho mình, Thủy liều dấn thân đến nỗi suýt gặp tai nạn nghề nghiệp để cuối cùng bắt đầu lại từ ghế nhà trường, Luật phải trả giá cho thói lấy danh tiếng để lừa đảo các cô gái nhẹ dạ, Tựu xem lần ghé qua điện ảnh là một cuộc chơi và quyết định rời khỏi nó sau khi kết thúc khóa học. Nhưng tất cả đều dành tâm huyết cho buổi thi cuối khóa đạt kết quả cao nhất. Sau khi ra trường, mọi người bắt đầu hành trình của mình bằng sự tự lập và tình bạn trong trái tim của mình.
 
(Phòng biên tập)
 
(Tác phẩm đã được đăng ký bản quyền tại cục bản quyền tác giả - tác phẩm)
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An