http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 1/17/2014 9:30:20 AM

Chương trình truyền hình “Cafe Việt Nam”

GIỚI THIỆU VỀ NỘI DUNG DỰ ÁN
 
I- HIỆN TRẠNG THỰC TẾ
 
      ●      Qua nghiên cứu thị trường và thực tế tại Việt Nam nói chung và Tp. Buôn Mê Thuột ( BMT) nói riêng vẫn chưa có 1 thương hiệu café danh tiếng biểu tượng đặc thù đậm nét văn hóa riêng của đất nước Việt Nam và của thành phố Buôn Mê Thuột.
 
      ●      Việt Nam được biết là nước sản xuất & xuất khẩu café thứ 2 thế giới. Trong đó Tp. Buôn Mê Thuộc đạt tỷ lệ sản lượng sản xuất đến 63,75% (chiếm hàng đầu cả nước). Hiện tại Việt Nam đang tích cực xây dựng & hình thành “hình ảnh thương hiệu café quốc gia” và thông qua nền tảng Du Lịch, một thiệt thòi của sản phẩm café Việt Nam, trong cuộc tranh thủ thị trường tiêu thụ toàn cầu so với Brazin, Peru và Bolivia.
 
      ●      Chưa có 1 chương trình truyền thông về sản phẩm – thương hiệu – địa chỉ café uy tín được quan tâm và đầu tư triệt để dù café vốn là thức uống phổ biến trong cả nước, từ quần chúng bình dân đến cao cấp đều thích dùng.
 
      ●      Các Doanh nghiệp và cơ sở sản xuất café chưa chú trọng đến việc phát triển thương hiệu riêng cho mình tại thị trường trong & ngoài nước.
 
      ●      Chưa có 1 sân chơi – 1 sàn giao thương cho các thương hiệu và sản phẩm café Việt Nam, mặc dù đã có Hiệp hội các nhà sản xuất café và nhiều nhãn mác đang lưu thông trên thị trường nội địa.
 
      ●      Thiếu 1 cầu nối giữa người tiêu dùng sản phẩm café và các doanh nghiệp café.
 
      ●      Cần xây dựng tầm chiến lược quy mô, 1 cộng đồng văn hóa café Việt Nam nhằm giới thiệu rộng rãi trên toàn khắp thế giới đặc biệt là “Tín đồ Café Giáo”.
 
 
 
(Ảnh: Sưu tầm)
II- GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN
 
      ●      CafeVietNam.com.vn được hình thành từ ý tưởng của anh Đặng Quốc Việt – Tổng Giám Đốc HÃNG PHIM SƠN AN  – chủ đầu tư của dự án.
 
      ●      Qua 1 thời gian ấp ủ ý tưởng, nghiên cứu sâu sát đánh giá tiềm năng thị trường năng động, mời gọi hợp tác đầu tư, cộng với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật & truyền thông của mình vào ngày 20 tháng 09 năm 2008 Dự án chính thức triển khai thực hiện đồng thời bầu ra một ban chấp hành lâm thời gồm 5 thành viên chính đại diện của 4 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như : Báo chí, truyền thông, CNTT và Quảng cáo.
 
      ●      Dù dự án được thành lập nhằm phục vụ cho cộng đồng vì lợi ích chung cho các doanh nghiệp sản xuất café và cả giới khách hang tiêu thụ và uống café thành phẩm.
 
      ●      Đây cũng là quy mô phương án xây dựng 1 hình ảnh thương hiệu café – biểu tượng đặc thù của Việt Nam thông qua dự án cafevietnam. Chúng tôi tin tưởng và khẳng định dự án sẽ thành công và phát triển bền vững trong tương lai không xa khi mà café của nước ta đang có được uy tín và ưa thích sử dụng hầu như các châu lục, đặc biệt café với (Robusta) hiện chiếm tỷ lệ 58,75% trên thị trường tiêu thụ quốc tế.
 
 
III- TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH
 
      ●      Với tầm nhìn xây dựng 1 chương trình truyền hình café mới lạ,1 trung tâm thông tin, dữ liệu về café, 1 sân chơi giải trí văn hóa cafe, 1 sàn giao dịch xúc tiến hỗ trợ thương mại café, 1 nơi chia sẻ - liên kết – chung tay xây dựng hình ảnh quốc gia café Việt Nam.
 
      ●      Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng và thực hiện dự án, đại diện cho dự án, cho cộng đồng cá nhân - doanh nghiệp xây dựng văn hóa café Việt. Chúng tôi xây dựng 1 hình ảnh, 1 thương hiệu café Việt phát triển và bền vững.
 
IV- SỰ CẦN THIẾT CỦA DỰ ÁN & CƠ HỘI
 
        Thị trường cafe tại Việt Nam được hình thành qua nhiều hình thức :
 
      ●      Quán café, sản phẩm café đa dạng và phong phú, doanh ngiệp sản xuất & chế biến café tuy nhiều nhưng chỉ khoảng 30 doanh nghiệp có đầu tư xây dựng thương hiệu sản phẩm và công ty.
 
      ●      Thị trường vẫn chưa đánh giá được sản phẩm café - thương hiệu café nào là hàng đầu?
 
      ●      Người thưởng thức vẫn chưa thể chọn và yêu thích 1 nhãn hiệu café theo “gu” riêng của mình.
 
      ●      Việt Nam là nước sản xuất & xuất khẩu café xếp thứ 2 thế giới – Nhưng chưa có được sản phẩm café gắn liền với thương hiệu – ( Ví dụ hình dung : Nhắc đến Braxin người ta nghĩ ngay đến nhãn hiệu café robusta & vũ điệu Samba huyền diệu).
 
      ●      Những công ty nước ngoài – là những nước nhập khẩu café của Việt Nam, Nhưng họ lại chế biến ra sản phẩm café riêng của họ và sản phẩm của họ lại được bán cho người Việt Nam ( Nescafe do tập đoàn Nestlé sản xuất, café Highland với thương hiệu highland ).
 
      ●      Các nhãn hiệu & sản phẩm café tại Việt Nam hình thành đã trở nên cũ kỹ, vẫn chưa đưa ra được sản phẩm khác biệt, và mới lạ. Sản phẩm & thương hiệu của doanh nghiệp Việt Nam chỉ mới khẳng định được 1 môi trường vinh danh khiêm tốn như Trung Nguyên với café bột, "Vinacafe" với sản phẩm café hòa tan, Vinamilk với các sản phẩm từ sữa café hòa tan "Moment".
 
      ●      Thật tiếc thay, các thương hiệu nêu trên chỉ mới xuất hiện ngoài thị trường qua thời gian ngắn, chưa phát triển rộng lớn nên vẫn chưa thể “hút” sở thích tiêu dùng café tích tụ lâu dài trong tâm thức khách hàng.
 
      ●       Mặc khác, người thưởng thức café cũng bị hạn chế trong việc lựa chọn sản phẩm café theo “gu”, Các quán café  chạy theo lợi nhuận đã không quan tâm khách hàng dùng café gì, sản phẩm café tại các quán bị pha trộn giữa loại đắt tiền và rẻ tiền. Tâm lý người thưởng thức café hiện tại chỉ uống qua loa theo thói quen, không nhận biết được café mình uống là café gì ?.
 
      ●      Nhu cầu uống café hàng ngày của người dân Việt Nam theo một tài liệu khảo sát từng phổ biến trên tạp chí người tiêu dùng: trung bình 24/24 giờ trên 2 triệu ly café được tiêu thụ. Tập trung cao nhất tại TpHCM, Hà Nội, Miền trung & các tỉnh miền đông Nam Bộ.
 
V- TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG
 
      ●      Thị trường cho sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực café hiện tại vô cùng rộng lớn nên bản kế hoạch này chỉ là tiền khảo sát nhằm khai thác những điểm mạnh và vừa trong khả năng của dự án.
 
     * Có thể liệt kê ra các điểm liên quan đến café như :
 
      ●      Đối tượng sản xuất – chế biến : Là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm ,thương hiệu liên quan đến café.
 
      ●      Đối tượng trung gian phân phối: Là các quán café,các điểm bán lẻ như cửa hàng – chợ,Các siêu thị, trung tâm mua sắm...
 
      ●      Đối tượng thưởng thức : Người Việt Nam từ 16 tuổi trở nên không phân loại giới tính & tầng lớp.
 
      ●      Đối tượng tổ chức: Các Hiệp hội, các hợp tác xã,Các trung tâm, tổ chức xúc tiến thương mại.
 
     * SỰ KHÁC BIỆT
 
      ●      Dự án của chúng tôi được xây dựng với nền tảng là 3 tiêu điểm trong truyền thông hiện đại : TVC, Website, Tạp chí. Trong 3 tiêu điểm truyền thông này chúng tôi chú trọng cao về nội dung và hình thức riêng biệt nhưng có 1 mối liên kết chung đem đến cho các đối tượngtạo cho đối tượng thưởng thức 1 tiện ích , 1 cổng thông tin chung tích hợp, phù hợp với nhu cầu ngay tại thời điểm độc giả cần.
 
      ●      Dự án này được phân tích và khai thác kỹ những điểm còn hạn chế của thị trường cạnh tranh ý tưởng hiện tại. Đồng thời với những bổ sung, những nét riêng có đầu tư kỹ lưỡng của chúng tôi nhằm đưa ra 1 sản phẩm hoàn thiện đạt hiệu quả cao, thông tin được truyền tải rộng và đúng mục đích.
 
VI- MỤC ĐÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH 
 
      -         Qua  chương trình  gián tiếp truyền  thông  về  các sản phẩm, những thương hiệu,  địa chỉ café...Cùng với chính phủ  phát huy những tiềm lực phát triển kinh tế của café Việt.
 
      -         Giới thiệu nét văn hoá đặc biệt của việc thưởng thức café trên thế giới.
 
      -         Giới thiệu những dịch vụ, giải trí, nhãn hàng phục vụ cho  những đối tượng yêu thích café…
 
VII- Ý NGHĨA TRUYỀN HÌNH CAFÉ
 
      ●      Một sân chơi, diễn đàn  chính thức của tất cả những ai đã, đang và sẽ yêu thích café  Việt.Từ đây xây dựng nên một nền tảng cơ bản về lối sống, “văn hóa  nhân văn café “ rất đặc thù này.
 
      ●      Thể hiện tinh thần gắn bó hỗ trợ lẫn nhau giữa chính phủ và cộng đồng giúp café Việt Nam có chỗ đứng và giá trị hơn trên thị trường quốc tế.
 
                                                                                   (Phòng biên tập)
(Tác phẩm đã được đăng ký bản quyền tại cục bản quyền tác giả - tác phẩm)
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An