http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 2/9/2014 6:09:02 PM

Đạo diễn Phillip Noyce đánh giá cao phim ngắn Việt Nam

Vị đạo diễn tài ba người Úc Phillip Noyce nhấn mạnh ông rất kỳ vọng vào những thể hiện tốt từ các nhà làm phim trẻ Việt Nam thông qua cuộc thi Làm phim 48h 2011.

Chiều qua 14.10, Dự án Làm phim 48h đã chính thức khởi động tại Hà Nội với sự tham gia của 52 nhóm làm phim. Đây là lần thứ hai dự án làm phim này có mặt tại Việt Nam sau lần đầu tiên vào năm 2010.
Trước khi dự án chính thức khởi động, ban tổ chức đã có một buổi gặp gỡ với giới truyền thông để giới thiệu qua về nội dung dự án cũng như chia sẻ những kỳ vọng về một mùa giải mới thành công của “Làm phim 48h”.
Thành phần ban giám khảo năm nay sẽ gồm có sự xuất hiện của những gương mặt nổi bật trong làng điện ảnh thế giới và Việt Nam gồm: đạo diễn người Úc Phillip Noyce, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, đạo diễn Phan Đăng Di. Rất tiếc, vì lý do thời gian nên ban giám khảo đã không thể có mặt giao lưu với phóng viên trong buổi họp báo chiều qua.
Mặc dù không thể có mặt nhưng trong một đoạn video ngắn gửi về từ Hollywood, California, đạo diễn Phillip Noyce đã gửi lời chào tới các khán giả Việt Nam và gửi gắm những chia sẻ của mình tới các đội tham gia thi đấu năm nay. Theo đó, ông tỏ ra rất hào hứng với việc sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi Làm phim 48h năm 2011 và ông đánh giá cao những nhà làm phim trẻ đấy sáng tạo và nhiệt huyết của Việt Nam. Qua đó, ông cũng gửi một vài lời khuyên quý báu cho các đội trước khi bắt tay vào thực hiện tác phẩm của mình: đừng quá chú ý vào phần lên kịch bản và quay phim mà hãy tập trung vào phần biên tập và sử dụng những chất liệu có sẵn thay vì loay hoay tìm kiếm những điều quá khó.
Cũng trong buổi gặp gỡ báo chí chiều qua, nhóm 57 Bananas – nhóm tham gia và đạt giải cao trong cuộc thi Làm phim 48h năm 2010 đã có những lời chia sẻ về quá trình làm phim đầy thú vị trong cuộc thi năm ngoái. Để có được 5 phút phim trình chiếu trước khán giả, các thành viên đã phải nỗ lực hết sức mình để có được một kịch bản tốt, những góc quay mới mẻ, ấn tượng và quan trọng là có thể nộp tác phẩm đúng thời hạn quy định. Có một điều mà không phải ai cũng biết, đó là để có được một bài nộp hoàn chỉnh, nhóm đã phải bỏ 6h đồng hồ chỉ để làm công việc upload bộ phim lên website, sau đó nhờ bạn bè tại TP. Hồ Chí Minh download xuống in ra đĩa để nộp kịp thời hạn cho ban tổ chức. Và cuối cùng, những vất vả đó đã được đền đáp xứng đáng khi bộ phim “Một lần nữa” của nhóm thực hiện đã nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo.
"Làm phim 48h" là một cuộc tranh tài làm phim quốc tế trong đó các đội tham gia phải hoàn thành một bộ phim ngắn hoàn chỉnh với độ dài từ 4 - 7 phút chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ. Trong đó, đề bài sẽ bao gồm một nhân vật, một đạo cụ, một câu thoại và một thể loại phim do ban tổ chức đưa ra và các đội tự bốc thăm lựa chọn.
 
Năm ngoái, cuộc thi đã diễn ra một cách sôi nổi tại Việt Nam với sự tham gia của 40 tập phim ngắn đầy sáng tạo. Phim hay nhất trong cuộc thi năm 2010 đã được trao cho bộ phim “A good day to die” của nhóm Young Media, bộ phim đã được vinh dự trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Cannes vừa diễn ra hồi tháng 5.2011 tại Pháp.
Thu Hương -Tin mới
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An