http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 2/10/2014 7:51:00 AM

“Tâm hồn mẹ” ra mắt khán giả Hà Nội

Bộ phim điện ảnh ấp ủ 20 năm của nữ đạo diễn Nhuệ Giang sẽ có buổi chiếu đầu tiên trước công chúng thủ đô vào 18h40 tối 6/12 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia.

  Tâm hồn mẹ là một trong hai tác phẩm mới của điện ảnh Việt Nam (cùng với Mùi cỏ cháy của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần) tham gia tranh giải Bông sen vàng sắp diễn ra tại Phú Yên. Phim công chiếu trong tuần phim chào mừng LHP Việt Nam lần thứ 17 do Cục điện ảnh tổ chức tại Hà Nội từ ngày 2 đến 8/12. Đạo diễn Nhuệ Giang dự định ra mắt từ hồi tháng 10 nhưng vì một số vấn đề trong khâu phát hành nên phải lùi lại.
 
Diễn viên Hồng Ánh (trái) và đạo diễn Nhuệ Giang trao đổi trước một cảnh quay. Ảnh: N.G.
 
Trong tháng 11, tác phẩm điện ảnh này đã được chiếu ở 10 trường đại học và rạp hát danh tiếng trên khắp nước Mỹ như Đại học Harvard, Hawaii, Yale, New York, Princeton, Pennsylvania, rạp hát Letelier... Nhiều khán giả Việt Nam sống tại Mỹ và khán giả ngoại quốc xúc động khi xem Tâm hồn mẹ và được nghe những tâm sự của đạo diễn Nhuệ Giang về quá trình thực hiện bộ phim này.
Dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp ra đời cuối thập niên 1980, Tâm hồn mẹ xoay quanh câu chuyện về hai mẹ con sống trong một căn nhà tồi tàn ở bãi giữa sông Hồng, Hà Nội. Hồng Ánh vào vai một người mẹ làm nghề bán hoa quả dạo ở chợ Long Biên, đã ngoài 30 tuổi nhưng vẫn còn hồn nhiên, bản năng, chưa chín chắn và đôi khi để tình cảm đôi lứa lấn át vai trò người mẹ trong gia đình.
 
Diễn viên "nhí" Phùng Hoa Hoài Linh
là một khám phá mới của điện ảnh Việt Nam từ "Tâm hồn mẹ". Ảnh: N.G.
 
Trong khi đó, đứa con gái Thu (Phùng Hoa Hoài Linh) mới học lớp 4 - lớp 5 nhưng lại rất chững chạc và sớm bộc lộ phẩm chất thường thấy của một người mẹ. Thu quan tâm, bao bọc và hết lòng chở che, bảo vệ cho cậu bạn mồ côi cùng lớp tên Đăng. Tâm hồn mẹ đi theo hai tuyến truyện, nổi bật lên là số phận của những người dân nghèo và tâm hồn trong trẻo của những đứa trẻ.
Tâm hồn mẹ do Nhà nước đầu tư khoảng gần 4 tỷ đồng, thêm tài trợ của Quỹ điện ảnh Phương Nam (Fond Sud), hoàn thiện hậu kỳ tại Thái Lan. Phần âm thanh do nhà làm phim người Pháp Franck Desmoulins thực hiện. Dự kiến sau Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17, Tâm hồn mẹ sẽ chiếu rộng rãi tại các rạp trên cả nước vào quý một năm sau.
Nguyên Minh
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An