http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 3/17/2014 12:17:06 PM

Có những phút hướng về Lịch sử.

 Đoạn diễn văn khai mạc đêm hội “Hướng tới ngày TÌNH BẠN VIỆT NAM” CÓ MỘT BĂN KHOĂN: Chúng ta đã có Ngày tình nhân, Ngày người cao tuổi, Ngày Phụ nữ nhưng hình như chưa có một “Ngày tình bạn Việt Nam”.

             

 Điều này được cả hội trường hưởng ứng nhiệt liệt.
 

 
Câu chuyện của bốn “Nhân chứng sống” là Thạc sỹ Đỗ Lệnh Hùng Tú, Luật sư Đỗ Cao Trí, MC Lâm Ánh Ngọc, Đạo diễn Việt Đặng trên sân khấu kể về cái ngày đặc biệt ấy, ngày 16 tháng ba năm 2012 được rất nhiều nhân chứng khác trong “Nhóm sáng lập” ngồi bên dưới cùng vài trăm ngươi  chăm chú lắng nghe, thấu hiểu và hào hứng.

 
Câu chuyện đêm vui bắt đầu bằng một tình huống không ngờ. Đạo diễn Việt Đặng, Giám đốc cộng đồng Zero +, đơn vị được Hãng phim truyền hình Sơn An bảo trợ gặp gỡ, bày tỏ lòng biết ơn Thạc sỹ Trịnh Đăng Khoa, chủ nhiệm điều hành chương trình đêm nay bằng việc cởi chiếc áo khoác đang mặc “cho nhau” luôn. Nghĩa cử này như một ấn tượng đặc trưng của ngày hội có tên TÌNH BẠN VIỆT NAM.

 
Giờ phút bùng nổ đã điểm. Người ta hân hoan đón chào “nhóm sáng lập” những người đã ký chung một văn bản lúc 1 giờ sáng ngày 16 tháng 3 năm 2012 khởi phát ý tưởng bình dị và cao đẹp này lên sân khấu nhận hoa.

 
Lớp đạo diễn K1 cũng tự hào đứng chung với nhóm sáng lập trong ngày vui này.
 
Ca khúc “Lá đổ muôn chiều” do một cặp song ca , cặp bạn thân và là cặp vợ chồng ca sỹ thể hiện bài ca của Đoàn Chuẩn –Từ Linh cũng là một hiện tượng đồng điệu, đầy ý vị của đêm hội này.


 
 
Trong lúc đó, khi những dấu vân tay của bạn hữu đã in dầy trên tấm lụa được Họa sỹ Nông Cao Thanh và Thạc sỹ Đỗ Lệnh Hùng Tú đang kết nối nó lại thành một bức tranh hoàn hảo, đó là “cây tình bạn”
 
Trong khi đó ở mặt tiền sân khấu, Tiếng nhạc “Lá đổ muôn chiều” vẫn réo rắt ngân lên. Trong những âm hưởng tha thiết đó có tiền kèn của vị khách xa xôi nhất đến từ Thủ đô Hà Nội ( Bên phải) .
 
Cả hội trường lặng ngắt khi nghe ngón đàn của ca sỹ Hà Chương cất lên. Bài hát về tình bạn của anh, giọng ca đặc biệt của anh khuất phục không gian gội trường, tất cả như vừa được nâng bổng lên trong âm vực trầm hùng, khỏe khoắn, trữ tình.
 
Có thể nói, đêm hội thành công là có công lớn của cặp MC tài hoa Hồng Phúc- Như Quỳnh. Các tài tử giai nhân này đã thực hiện những phỏng vấn nhanh, những chia sẻ chất lượng, nhiều ý nghĩa từ phía khán giả, tạo nên một đêm vui sinh động, cởi mở, không khuôn bó.
 
 
Cho đến lúc  Đạo diễn Điệp Văn và MC Lâm Ánh Ngọc lên sân khấu phổ biến bài hát mới của Ngày tình bạn thì hội trường như muốn nổ tung lên.


 
 
Dù đã hơn 10 giờ đêm, nhưng tất cả như say, như bay…


 
 
Cuối cùng, “Nút nhấn” của đêm hội được mở ra: Đây: Cây tình bạn của chúng ta đã hoàn thành.


 
 
Nó in dấu tay của vài trăm con người của thời khắc lịch sử này sẽ được lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II.
 
23 giờ, cuộc vui khép lại khi tất cả thành viên cuộc vui tin rằng rồi đây, ngày 16 tháng 3 sẽ được định danh là NGÀY TÌNH BẠN không phải chỉ ở Việt Nam mà nó sẽ là một ngày tình bạn chung cho cả thế giới, xuất phát từ Việt Nam.
 
Đến lúc này,hơn 23 giờ, những người tổ chức cuộc vui mới thấm mệt nhưng cũng thấm đẫm niềm vui, sự tin yêu và tình cảm vừa được cộng thêm.
Huy Cường.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An