http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 4/24/2014 8:40:37 PM

ĐỜI RÁC.

Bây giờ nếu một nhà biên kịch nào đến với đề tài vệ sinh đô thị, đề tài rác, chắc sẽ nhận việc với tâm lý trễ nải, ngay cái tên gọi cũng rẻ rúng rồi, còn chi để nói!.

 

Nhưng, với những công dân thành phố, được “mục sở thị” môi trường, cảnh quan con kênh Nhiêu Lộc  ba mươi năm qua thôi, sẽ thấy bao nhiêu vấn đề.
Hồi những năm 90, dừng chân bên những cây cầu ven kênh, nhìn dòng nước đục ngầu, đen ngòm, sủi tăm, bốc hơi với lớp rác rến nhiều khi dầy nửa mét là chuyện thường.
Cả một vùng kế đường Trần Văn Đang hắt lên khu vực chợ Ông Tạ là một cái hồ rộng tới gần trăm heta cũng vậy . Xung quanh nó, hàng chục ngàn cư dân sinh sống ngay trên mặt nước gớm ghiếc đó.

 

 
Bây giờ, nếu ai đó từ miền bắc vào hay những người dân đã từng sống nơi đây , nay từ hải ngoại về thăm quê chắc sẽ kinh ngạc  nhận thấy một cuộc thay da đổi thịt đến bàng hoàng.

 

 
Dòng thời gian ấy, nỗ lực ấy, sự cam go với nghề nghiệp ấy của toàn hệ thống cán bộ CNVC ngành …dọn rác, thực chất là một bản hùng ca ấm thầm, ít sắc màu nhưng đầy ý nghĩa.

 
Tất cả sẽ được thể hiện trong một kịch bản về đề tài này, một đề tài mà nếu bỏ qua nó, người làm nghệ thuật sẽ mang một món nợ lớn.
Hãng phim Sơn An tiếp nhận thách thức này: Tìm ra điểm sáng , tìm ra cái đẹp và những tầng ý nghĩa tiềm ẩn từ vùng tưởng như rất mờ nhạt của cuộc sống.
Những gì cần được tôn vinh sẽ được thể hiện.
Nguyễn Huy.
 
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An