http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 6/21/2017 5:09:09 PM

NGÀY VUI Ở ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP HCM..

Nếu ai lỡ bước vào hội trường trên lầu 6 Tòa nhà Đại học KHXH-NV Đại học Quốc gia TP HCM sáng thứ hai, ngày 5 tháng 5 sẽ dễ nhẫm lẫn đây là một “Game Show” bề thế, vui vầy.

        QUYẾT LIỆT ĐẤY.
Gần năm chục “khán giả” ngồi dưới giảng đường là sinh viên K4, K5 Khoa Văn hóa học sau khi tham dự khóa học Dựng phim độc lập tại Hãng Phim truyền hình Sơn An đang tham gia buổi “chấm thi” những bài tập, những tác phẩm đầu tay sau khóa học này.
         Với cấu trúc của chương trình , với kết cấu của một “ban giám khảo mở” đã hình thành một khuôn mẫu sư phạm cực kỳ hiệu quả.
Một tổ làm phim chừng 4 đến 5 người trình chiếu tác phẩm của mình. Họ ngồi trên hàng nghề đầu đầy vinh dự và trách nhiệm. 
Họ ngồi đó, để nhìn những gương mặt vui tươi, dạng rỡ bên dưới tán đồng, cổ súy cho tác phẩm của mình. Nhưng, chỉ mươi phút sau, chính họ phải trả lời những chất vấn, thắc mắc của Thầy, của bạn . Tất cả đều trực tiếp, minh bạch. Những điểm mạnh, yếu bộc lộ hết.
Chu trình này diễn ra bằng ekip tiếp theo.
Lần này các “ vị ngồi bàn dưới” chính là những người vừa lúc nãy phát biểu, khen chê. Cho nên, tác phẩm sẽ bị “soi” trở lại từ các SV vừa trên này xuống. Khó mà có sự nể nang, a dua hay “khen lấy lòng” nhau. 
Khi Thầy cho điểm, cũng theo một cung cách đặc biệt. Thầy chuẩn bị sẵn những bảng điểm rồi lấy biểu quyết của vài chục con người. Những cánh tay khảng khái, vô tư giơ lên biểu lộ nhận thức của mình về tác phẩm vừa trình chiếu. Thế là cách này loại khỏi không gian học vấn này những cách cho điểm theo cá tính, thiên kiến hay chủ quan. Những kết quả được số đông ghi nhận là thước đo khá xác đáng để ghi nhận cái Level của mỗi nhóm.
Những góp ý của Thầy, bạn với nhóm này chính là để nhóm kia rút kinh nghiệm. Những cái gật đầu hài lòng của Thầy, những nụ cười, cánh tay ủng hộ của bạn giúp SV thêm tự tin để dấn bước trên con đường mới.
.
THỪA THẮNG XỐC TỚI!
Hơn chục tiểu phẩm được trình bày hôm nay, trước hết ghi nhận được một loạt kết quả.
1- Nó xác nhận quyết sách hợp tác đúng đắn của Trường Đại học Quốc Gia và Hãng phim truyền hình Sơn An: Tạo cho SV bước đi thẳng vào thực tế nghề nghiệp sau khi học những kiến thức cơ bản từ nhà trường.
2- Nó cung cấp cho các em những kinh nghiệm rất cần thiết sau những bất cập. Tránh cho các em những điều cần tránh để mai ngày, các em trưởng thành nhanh hơn trong nghề nghiệp.
3- Với những tác phẩm tốt, nó tạo cho các SV niềm hứng khởi, sự hướng thượng và bước đầu khởi động lòng yêu nghề để giúp họ có lựa chọn tốt khi vào đời.
4- Trong môi trường học hành, thi cử kiểu này, nó tập cho các em tinh thần sẵn sàng cọ sát để vươn lên. Với những ý kiến xác đáng, các em sẽ rất quý nó như một vốn liếng tốt để vào nghề. Với những ý kiến trái chiều, các em phải rèn bản lĩnh để đứng vững và làm cho người khác hiểu mình, hiểu tác phẩm của mình. 
Một chặng đường ngắn đã qua rất hứng khởi và được việc. Hãng phim truyền hình Sơn An lại chuẩn bị đưa các em vào một đợt học tập mới .
Để giúp các em hình thành những tác phẩm đầu tay vừa ngắn gọn nhưng xúc tích, giầu kịch tính , là nơi có khả năng khai thác nhiều “trầm tích” trong nội dung, Giám đốc Hãng phim , anh Nguyễn Huy Cường sẽ cung cấp cho các em một số đề tài tốt.
Các Sinh viên K4, K5 hãy liên hệ với địa chỉ BBT@truyenhinhsonan.com để nhận quà.
Hồng Nguyên.

Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An