http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 5/14/2014 7:34:32 AM

KHÁCH VIP CỦA HÃNG PHIM SƠN AN.

3 giờ sáng ngày 12 tháng 5 từ Giám đốc, đạo diễn, chủ nhiệm chương trình Zero +, Quay phim được lệnh rời giấc ngủ đang vào độ ngon nhất, lên đường.


        
            Khách "VIP" đến không đi chuyên cơ, phi cơ mà đi xe khách từ Cà Mau lên. Cả nhóm Dự án Zero + ngồi cafee sáng nhưng thấp thỏm nhìn những biển hiệu xe khách để sớm nhận dạng ra vị khách hôm nay. Camera Phú đã sẵn sàng. Nhập cuộc từ lúc này nhưng anh rất phẩn khởi và hào hứng, phải ghi vào khuôn hình những hình ảnh sắp tới.
.
CHUYỆN CỦA VŨ.
Hai năm trước, chương trình Zero + Cinema được Hãng phim truyền hình Sơn An tài trợ đã mò mẫm lên tận trại cai nghiện X trên Đắk Lak để thực hiện một đợt chiếu phim phục vụ các trại viên.


 
Màn ảnh lớn trình chiếu những bộ phim nhiều ý nghĩa về sự hợp tan, những nỗi thống khổ của kiếp nhân sinh qua các bi kịch, những tấm gương nhân hậu, những câu chuyện dung dị nhưng thuyết phục kể về những cuộc vượt khó kinh hoàng qua những cám dỗ để đến bến bờ được làm người lương thiện.


 
Đợt ấy, qua những tiếp xúc rất cảm động với sỹ quan, trại viên Zero + đã thu được những kết quả mỹ mãn.
Khi đèn trên màn hình tắt là những giọt nước mắt lặng thầm rơi, là những xúc động khởi phát, là những ước mơ vừa bùng cháy….
Ai nấy muốn ngày tháng qua thật mau để trở về với cuộc đời thường càng sớm càng tốt để làm lại cuộc đời.
Và hôm nay, sự trở lại ấy đã đến, Vũ đã về…
Trong điện thoại 1 ngày trước, Vũ nói trong xúc động: "Rời khỏi trại, em về thẳng nhà thăm mẹ xong, sẽ lên ngay với Zero +. Hãng phim Sơn An là nơi em nhen nhóm những hy vọng đầu tiên trong “chương hai” tập sách cuộc đời này" …


 
Tấm lòng của Vũ không bị phụ bạc. Em đã đặt niềm tin đúng chỗ. Ba giờ sáng nay, hầu như cả ban Giám đốc của Sơn An có mặt đón em đây.
Vũ mặc áo phông đen, quần xanh và chiếc xách tay nhỏ. Trước khi vào trại em đã là người lương thiện, đã lao động kiếm sống bình thường nhưng rồi, chỉ một lần “thử cho biết” là biết ngay, biết liền đâu là địa ngục.

May sao em gặp dự án zero +, gặp những hình ảnh xúc động trong bộ phim Đứa con kẻ tử thù. Gặp anh chị em của Hãng phim Sơn An và cuộc sống hé mở bằng sắc màu khác những ngày nặng nề trong trại.
Trên đường về, xe chúng tôi chạy sau xe đón Vũ, nhìn Sài Gòn đô hội, thoáng những âu lo: người thanh niên kia vừa trải qua vài năm sống trong môi trường không bình thường trong trại, nay lại đối diện với cuộc sống đầu cám dỗ này, anh sẽ ra sao?.
Những âu lo đó, đã thể hiện trong câu chuyện ân tình tại Hãng Phim. Mỗi người đều có động thái khẩn trương giúp Vũ hội nhập thật nhanh với cuộc sống. Hầu như cả ban giám đốc Dự án đang chung một “ưu tiên” là kiếm bằng được công ăn việc làm cho Vũ. Tiến sỹ Thanh Tùng , trong khoảnh khắc xúc động này đã kể những phút vượt khó của chính bản thân mình cho Vũ nghe. Còn  anh Huy Cường, Giám đốc Dự án của Sơn An thì hết sức lưu ý về phương pháp để vượt qua chặng đường gian khó này. Chủ nhiệm chương trình, Đạo diễn Zero + Việt Đặng liên tục nối máy với bạn bè. Việc đầu tiên là phải tìm ngay được công ăn việc làm cho Vũ. 
 
KHÁT VỌNG CỦA ZERO +.
Chuyện của Vũ chỉ là một nét chấm phá nhỏ trong bức tranh nhiều sắc màu của Zero +. Chương trình Zero + đang kết nối với nhiều số phận khác đồng đẳng với Vũ để giúp những thanh niên này hội nhập nhanh với cuộc sống, quên đi quá khứ nặng nề của mình, tiếp cận với cuộc sống an lành..
Tại đây, những người có thên phận như Vũ mới có điều kiện để hiểu thêm về số 0, về ý nghĩa của chữ “Zero” vào cuộc đời họ. Khi từ con số 0, nếu biết kết nối với thế giời rộng dài, năng lực sống , năng lực hội nhập và sức cống hiến của mỗi con người sẽ được nhân lên.
Thời gian tới, những chuyến công tác, tiếp cận với các cộng đồng bất hạnh, kết nối với các doanh nghiệp có điều kiện để giúp các em lấy được thăng bằng sẽ là ưu tiên của Sơn An, của Zero +. Tất cả hướng tới một ngày mai tươi sáng của một cộng đồng không ít những người đã một lần mất thăng bằng trong cuộc sống.
Hồng Nguyên.

Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An