http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 3/16/2015 3:54:12 PM

BA TƠ- TIẾNG VỌNG TỪ “UẨN KHÚC CAO MUÔN”

Nói đến Quảng Ngãi, Quảng Nam là người ta liên tưởng ngay đến những địa danh lịch sử hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước như Chu Lai, Núi Thành, Núi Điệp, Mỹ Lai, Đức Phổ v.v… Nhưng, nỗi tiếng hơn cả, như là một dấu son cách mạng được cả nước biết đến chính là Ba Tơ, căn cứ cách mạng từ thuở đầu còn mang đầy âm hưởng anh hùng. Phải phục hiện nó là một nhiệm vụ của Hãng phim Trẻ&Hãng phim Sơn An.Ngày này năm trước.
Cách đây 70 năm, ngày 11 tháng 3 năm 1945 cuộc khởi nghĩa Ba Tơ ,tại huyện miền núi xa nhất của tỉnh Quảng Ngãi thắng lợi, tạo tiền đề cho việc thành lập chính quyền nhân dân tại đây và duy trì cuộc kháng chiến thần thánh cho đến ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng.


 
Một đại lễ hoành tráng được tổ chức để lớp trẻ và nhân dân ghi lại những thành quả của cha ông, Để địa phương được long trọng đón nhận Huân chương Độc lập do Uỷ viên Bộ chính trị, phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng trong ngày vui lớn của vùng đất này.
 
 
Sứ mệnh của Sơn An và Hãng phim Trẻ.
Nhận nhiệm vụ phục hiện lại hình ảnh bi hùng của cha ông thời kháng chiến gian khổ, quyết liệt ấy, Hãng phim Trẻ TP HCM và Hãng phim Sơn An cùng chung tay gánh vác nhiệm vụ.Giám đốc Hãng phim Trẻ Phan An, Nhà văn Nguyễn Thế Kỷ, Đạo diễn Sanh Dân, Biên kịch TRịnh Quốc Thái , Đạo diễn Đặng Quốc Việt cùng nhiều anh chị em văn nghệ sỹ đã hào hứng vào cuộc.


 
Trong khi, nhiệm vụ này khá nặng nề. Về nhân chứng, trong đoàn binh anh hùng 17 chiến sỹ thủa nào nay chỉ còn Trung tướng Phạm Đôn, Đại tá Phạm Hương năm nay đều đã gần trăm tuổi, hai vị này sống xa nhau, mỗi người một nơi.


Giám đốc Phan An, GĐ Đặng Quốc Việt chụp anh cùng các nhân chứng sống của Ba TơPhó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi những cựu sỹ quan Ba Tơ.


 
Họ là những người con sinh ra từ đất này và đã cùng đồng đội thực hiện thành công cuộc khởi nghĩa Ba Tơ hùng tráng.
Cuộc khởi nghĩa này đã tạo đà cho tình hình cách mạng ở Liên khu 5 phát triển, tạo nền tảng cho miền nam đi đến thắng lợi cuối cùng.

 
Chạy đua với thời gian.
Những chứng tích của năm tháng, của chiến tranh đang bị xoá mờ dần.


 
Nếu lúc này không làm, sẽ không còn cơ hội để hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ này nữa.
Bởi vậy, Đạo diễn Đặng Quốc Việt GĐ Hãng phim Sơn An), Giám Đốc Phan An ( Hãng Phim trẻ) nắm lấy nhiệm vụ như nắm lấy một thời cơ tốt, hào hứng, phấn khởi như đón mùa xuân hành động, hướng về cội nguồn của người chiến sỹ văn hoá trên mặt trận đặc biệt của mình.


 
“Uẩn khúc Cao Muôn” sẽ là một bộ phim lịch sử sinh động, được thực hiện với môt tinh thần trách nhiệm cao nhất, một năng lực chuyên môn mạnh nhất của hai hãng phim năng động, sáng tạo trong thời gian tới.


 
Bước khởi đầu Sơn An và Hãng Phim trẻ thật vui mừng đón nhận sự ủng hộ, tin cậy của cán bộ các cấp Đảng, Chính quyền từ trung ương đến địa phương. Đó cũng là nhân tố thúc đẩy cho lực lượng của hãng phim dành nỗ lực cao nhất, hoàn thành nhiệm vụ.

 
Đoàn làm phim đã triển khai những bước đi tích cực, cụ thể. Đoàn đã thực hiện các chuyển khảo sát tại chân núi Cao Muôn, căn cứ, thánh địa của cuộc khởi nghĩa năm xưa.
Không để thời gian xoá nhoà đi tất cả.
Tâm niệm đó như một mệnh lệnh thôi thúc những nghệ sỹ , những chức trách của hai Hãng Phim vào cuộc.


 
Một giai đoạn lịch sữ của một địa phương anh hùng đang được phục hiện.
Hồng Nguyên.
 
 
 
 
 
 
 

Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An