http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 2/25/2014 6:55:48 PM

SƠN AN TRÊN ĐƯỜNG HỢP TÁC VÀ PHÁT TRIỂN.

 Những ngày thượng tuần tháng hai năm 2014, không khí ở phim trường hãng phim Truyền hình Sơn An tại 91 A Đinh Tiên Hoàng q. Bình Thạnh TP HCM rộn rã một không khí mới, đây là một mảng hoạt động phi lợi nhuận của hãng, đó là lĩnh vực Đào tạo.

 Theo thỏa thuận với một số trường Đại học chuyên ngành như Văn Hóa Sài Gòn, Đại học Điện ảnh quốc tế Sài Gòn, Đại học Khoa học xã hội nhân văn v.v…Ban giám đốc Hãng phim truyền hình Sơn An đã thực hiện một phần trong sứ mệnh  phát triển của mình bằng cách tổ chức những khóa học ngoại khóa cho những lớp Đạo diễn, Biên kịch, diễn viên  v.v..nâng cao những kỹ năng nghiệp vụ qua các sinh hoạt giầu tính thực tế tại Phim trường của mình.
Đợt này, những đạo diễn tương lai của Tp HCM được vinh dự tiếp thu những kiến thức hữu ích, thiết thực từ Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Sỹ Chung đến từ Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương. Trong chương trình, các sinh viên cũng nhận được những trao đổi chân tình, trách nhiệm và bổ ích từ Tiến sỹ Trần Thanh Tùng, Đạo diễn Việt Đặng, Giám đốc Huy Cường về những vấn đề xung quanh đề tài được trình bày.


 
Nội dung của chương trình hết sức sinh động. Các sinh viên được xem những phim ảnh giá trị như phim Rồng Việt dựng bởi công nghệ 3D được trình chiếu dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, phim Tiếng vọng ngàn xưa v.v..là những phim đặc biệt thành công, nhiều ngôn ngữ nghề nghiệp và phim tạo rất nhiều gợi mở cho môi trường đào tạo chuyên biệt này.
Các thầy, các chuyên gia phụ trách chương trình hết sức hài lòng nhận thấy lứa trò này rất có “duyên” với nghề, có lẽ nghề đã chọn các em chứ không phải các em chọn cái nghề đầy hứa hẹn, nhiều vinh quang những cũng đầy gian khó này.


 
Đó chính là không gian những buổi thảo luận sau khi hết phim. Nhiều ý kiến nêu những thắc mắc rất “đắt” và đáng lưu tâm. Tại môi trường sư phạm đặc biệt này, những thắc mắc được chính các sinh viên khác phản biện, phân tích rất thân thiện, thẳng thắn và chất lượng. Nhiều ý kiến của các em cho thấy bề dầy kiến thức của các em tích tụ được ở Nhà trường là rất đáng kể. Với chương trình tại Hãng phim truyền hình Sơn An, các em như được tiếp thêm nguồn lực mới để chuẩn bị tung cánh bay vào không gian bao la, sinh động của nghệ thuật thứ bảy kỳ diệu này.
Đặc biệt, hình ảnh thầy Nguyễn Sỹ Chung, với thần thái bề thế của một “cây đại thụ” trong làng điện ảnh tài liệu & Khoa học Việt Nam, với giọng nói trầm ấm, thân tình đã chuyển tải những kinh nghiệm, những kiến thức quý như “vàng dòng” cho các em, đó cũng là cái  “cốt” của chương trình, đó cũng là những hình ảnh đẹp của khóa học ngắn ngủi này.


 
Hãng Phim truyền hình Sơn An đã từng giúp các em tiếp cận với những môi trường nghề nghiệp thực tế tại các trung tâm , các đài truyền hình khác và các sinh hoạt bổ ích tại cơ sở của mình, nay mai  sẽ còn sát cánh cùng các trường đại học trong việc hoàn thiện kiến thức nghề nghiệp cho các cử nhân tương lai, giúp cho làng điện ảnh, truyền hình Việt Nam có những thần dân mới biết đam mê, giầu kiến thức, giỏi kỹ năng và biết làm việc với trách nhiệm nghề nghiệp cao nhất.
Hồng Nguyên
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An