http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 3/4/2014 4:23:36 AM

Hướng tới ngày "Tình bạn Việt Nam"

 Thư ngỏ:  “NGÀY TÌNH BẠN” VIỆT NAM Thư ngỏ gửi cộng đồng từ chương trình Zero Plus. Kính gửi toàn thể cộng đồng Việt Nam. Kính gửi các bạn trẻ. Ban điều hành Dự Án Zero Plus Chúng tôi trân trọng gửi đến Quý bạn một nội dung như sau:


           

         Thư ngỏ gửi cộng đồng từ chương trình Zero Plus.
 
PHÁT ĐỘNG “NGÀY TÌNH BẠN” VIỆT NAM
Kính gửi toàn thể cộng đồng Việt Nam.
Kính gửi các bạn trẻ.
Ban điều hành Dự Án Zero Plus  Chúng tôi trân trọng gửi đến Quý bạn một nội dung như sau:
Dân trí Việt Nam ngày càng cao. Những giá trị tinh thần ngày càng được phát triển. Những ý nghĩa tốt đẹp được tôn vinh. Tất cả các lực lượng xã hội, cộng đồng đều đã có hội đoàn, có những ngày tháng để ghi dấu ấn, để tôn vinh, góp phần làm đẹp thêm đời sống tinh thần của cộng đồng, góp phần tạo dựng một xã hội thời bình, một xã hội Dân sự lành mạnh, bền vững thúc đẩy các công cuộc phát triển đất nước.
Từ những thành viên cốt cán của Dự án Zero + ( tên tiếng anh là Zero Plus) một Dự án cộng đồng được bảo trợ bởi Hãng Phim Sơn An TP.HCM, một số giảng viên  Trường đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh và bạn hữu tiêu biểu là Đạo diễn Việt Đặng, Luật sư Nguyễn Cao Trí, Tiến sỹ Trần Thanh Tùng, Thạc sỹ Đỗ Lệnh Hùng Tú, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hòai, Nhà báo Hải Nam, Họa sỹ Lê Anh qùynh  Giám đốc Nhà văn hóa thanh niên Vũng Tàu. Họa sỹ Nông Cao Thanh Chủ nhiệm CLB Mỹ thuật Nhà văn hóa Thanh Niên. Nhạc sỹ Nguyễn Ngọc Hữu Phó phòng kỹ năng Thanh niên. PV Ngô Trung An Đài truyền hình Vũng Tàu , Mr Thanh Phương Trung tâm Lưu trữ quốc gia 2 . Nhà báo Huy Cường Đạo diễn Điệp Văn, MC Ánh Ngọc v.v.. Nhân một sự kiện hội đoàn, đã nhìn ra một sự thể: chưa có một “ngày tình bạn Việt Nam”
Nhóm sáng lập ý thức rằng: Trong đời sống, trong các quan hệ giữa con người và con người thì tình bạn vừa bình dị vừa cao cả, vừa mang rất nhiều nội hàm cao quý khác mà nếu được đón nhận, được gắn kết bằng ý thức tốt nhất của các thành viên, thì quan hệ ấy có giá trị vô cùng lớn cả ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa sức mạnh và nhiều ý nghĩa khác.
Chúng ta được thừa hưởng một nền văn hóa từ xa xưa đã sinh ra câu ngạn ngữ “Giầu vì bạn, sang vì vợ” hoặc “Bán anh em xa mua láng giềng gần” hay “một cây làm chẳng nên non- Ba cây chụm lại nên hòn núi cao” , “thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn, thuận bè thuận bạn, tát cạn biển đông” là một nền văn hóa có bề dầy lớn, biết khẳng định giá trị của tình bạn, nay chúng ta phải kế thừa tinh thần đó.
Trong đời sống ngày nay, đã có những “Ngày phụ nữ”, “Ngày Tình nhân”, “ngày người cao tuổi” hay “ngày thầy thuốc Việt Nam” v.v… nhưng chưa có một ngày tình bạn Việt Nam.
       Thưa các bạn.                                             
       Với Nhóm khởi xướng, có một thời khắc được ghi nhận và nhiều ý nghĩa, cũng chính là lý do khởi phát ra ý tưởng tốt đẹp này là là lức 01 giờ sáng ngày 16 tháng ba năm 2012. Ngày đó, một Tọa đàm vui vẻ, nghiêm chỉnh đã được tổ chức tự nguyện tại Thành phố Vũng Tàu.
Mười sáu  bạn hữu đã bàn bạc, nhất trí cao về chủ chương khởi xướng việc đề xuất với các cơ quan hữu trách cấp Nhà nước thành lập, công nhận “Ngày tình bạn Việt Nam”.
Một văn bản viết tay đơn giản,  có chữ ký của các thành viên đã được trao cho Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hoài, Cục trưởng cục Lưu trữ phía nam của Phủ Thủ tướng gìn giữ.
Mọi người có sự đồng thuận cao, rằng bên cạnh những ngày kỷ niệm với những nội dung khác, ngày 16 tháng ba hàng năm sẽ được dành để nhớ về bè bạn thân yêu của mình và ngày này, sẽ xem như ngày tưởng nhớ những người bạn đã mất, như ngày giỗ tinh thần của mỗi người dành cho những người bạn thân của mình nay không còn nữa. Ngày 16 tháng ba , ngày anh chị em đặt bút ký văn bản trên, sẽ xem như cái mộc lịch sử, xem như ngày truyền thống của tình bạn .
Năm nay, đúng vào ngày 16 tháng ba năm 2014, chương trình Zero + chủ trương tạo một sinh hoạt chính thức, khoáng đại  đầu tiên, trọng thể và hoành tráng là tiền thân cho  “Ngày tình bạn Việt Nam” tại Đại học Văn hóa TP. HCM, cái nôi đầu tiên của sự kiện giầu ý nghĩa nhân văn này.
Tổ chức thực hiện:
* Kêu gọi, tập hợp những người cùng chí hướng, tôn trọng ý nghĩa tốt đẹp của tình bạn, luôn hướng thượng, có mặt trong một diễn đàn lớn là ngày kỷ niệm sự kiện 16 tháng ba.
* Lên kế hoạch tổ chức một Buổi liên hoan Liên hoan vui vẻ, đầm ấm , đoàn kết , tụ hội vì ý nghĩa nêu trên vào ngày 16 tháng ba năm 2014.
* Cổ súy, tạo lập nền tảng để phát triển những tình bạn chân thành, cao quý, góp phần bồi đắp khẳng định giá trị nhân văn, tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực cuộc sống xã hội.
* Soạn thảo một văn bản, trình lên  Bộ Văn Hóa Thể Thao Du lịch xin hướng dẫn và cho phép thi triển kế hoạch tiến tới việc công nhận “Ngày tình bạn Việt Nam” trong khuôn khổ pháp luật Nhà nước.
* Trước mắt, lập một Câu lạc bộ Tình bạn Việt Nam, một Website , một Trang mạng xã hội chính thức của CLB để làm nơi tụ hội, nâng cao tình đoàn kết, năng lực hợp tác của các thành viên.
* Dự án Zero +  nơi có những thành viên cốt cán nằm trong nhóm tiên phong này chủ trương xây dựng một chương trình Truyền hình hàng tháng, dung lượng ba mươi phút có tên gọi “Những giọt nước trong” với ý nghĩa tôn vinh tình bạn, là nơi những người bạn, người yêu tìm nhau khi họ bị hoàn cảnh sống không bình thường của bản thân, của lịch sử tạo nên những sự phân ly trong quá khứ.
Hôm nay chúng tôi gửi thư ngỏ này đến toàn thể cộng đồng , các thành viên Dự án rất mong nhận được sự góp ý, chung tay tiếp sức quý báu của đông đảo các giới, các ngành , các bạn trẻ gần xa để ngày 16 tháng ba hàng năm trở thành ngày tôn vinh những giá trị của tình bạn cao quý , đem lại những giá trị tốt đẹp và thiết thực cho cộng đồng và xã hội.
Chúng tôi trân trọng đón nhận những lời chỉ bảo, tư vấn của những người quan tâm.
Chúng tôi trân trọng lưu giữ và hân hạnh ghi danh các bạn đến với câu lạc bộ này vào buổi đầu này và mãi về sau.
Tên tuổi các bạn, những đóng góp lớn nhỏ hôm nay của Quý bạn rất quý giá, sẽ được lưu giữ như một dấu ấn lịch sử cho cộng đồng chúng ta.
Khi trang thư ngỏ này đến với các bạn, chỉ còn hai tuần nữa là ngày vui được tổ chức, để giúp ban tổ chức lâm thời có kế hoạch tốt, chu đáo xin các bạn có thể tham gia, các bạn quan tâm hãy gửi thông tin cho chúng tôi qua địa chỉ email: zeroplus@truyenhinhsonan.com. Số máy: 0918844242 ( Mr Việt Đặng, Giám đốc cộng đồng Zero + ) hoặc hộp tiện ích “tin nhắn” trên trang Facebook Truyền Hình Sơn An.
                                     Thay mặt Nhóm khởi xướng
                                        Đạo diễn Việt Đặng.
 
 
 
 
 
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An