http://www.truyenhinhsonan.com
Hottline:
0903.712.359
Cập nhật lúc: 3/6/2014 12:39:34 PM

Nhật ký Dự án Ngày tình bạn Việt Nam

 14 giờ Ngày 3 tháng 3 dương lịch năm 2014
“Chủ sự lâm thời” Đạo diễn Đặng Quốc Việt trao đổi với các đồng sự về ý tưởng tạo nên “Ngày tình bạn Việt Nam” như những ngày kỷ niệm các hội đoàn khác. Ý kiến được 500% tán thành nhiệt liệt ( nói 500 % là vì qua điện thoại, cả 16 người trong nhóm sáng lập trên tổng số vài người đang có mặt bàn bạc) nhất trí cao.


              “ Nhóm sáng lập” bao gồm 16 người, gặp gỡ và ký một kết ước lúc 1 giờ sáng ngày 16 tháng 3 năm 2012 tại Vũng Tàu nêu ý tưởng có một “ngày tình bạn” Việt Nam.
Công việc được giao ngay cho “Thư ký lâm thời” Huy Cường soạn thảo một văn kiện gửi cộng đồng qua ngả Facebook và Website của Hãng phim.
21 giờ ngày 3/3/2014.
Một lời Hiệu triệu được gửi lên mạng.
 
10 giờ sáng 4/3/2014.
“Bộ tư lệnh lâm thời” họp. Tiến sỹ Nguyễn Xuân Hoài Giám đốc Trung tâm lưu trữ quốc gia 2 có mặt. Tiến sỹ Trần Thanh Tùng tiếp nhận văn bản bản “hiệu triệu” và ghi ghi, xóa, viết.
Đạo diễn Việt Đặng đang “nấu cháo điện thoại” với những thành viên đang ở xa, thông báo tường tận công việc.
Một “đầu cầu” ngoài miền trung, anh Quang Nam là một “dấu ấn” của ngày 16/3 , ngày cả nhóm sáng lập ký với nhau lời kết ước lấy chính ngày đó làm “Ngày tình bạn Việt Nam” thì ngoài kia, vợ anh vừa sinh em bé. Anh đặt “Biệt danh” cho nó là “Tình Bạn” để kỷ niệm sự kiện này. Ngày vui 16 tháng ba năm nay, chắc chắn gia đình hạnh phúc này sẽ có mặt.
Nhà báo Huy Cường phải mở hết “Băng thông” trong bộ não để ghi nhận những gợi ý, góp ý, phê bình, kế hoạch mới.
Trong những ý kiến, thì việc đáng lưu ý là bỏ chữ “Hiệu triệu” đi, nghe nó đao to búa lớn quá, không thân thiện và hơi “vĩ mô” trong khi đây chỉ là một dự án nhân bản.
Bậc Trưởng lão Đỗ Lệnh Hùng Tú đề nghị cắt ngay đoạn thông báo về đóng góp tiền bạc của các thành viên. Vị Giảng viên Đại học Điện ảnh này quan ngại rằng, việc nêu lên mục này dễ gây hiểu lầm, nếu tính vụ lợi bén mảng vào đâu hoặc bị hiểu lầm như vậy, sẽ làm “bụi mù” những ý nghĩa tốt đẹp của nó ngay. Nhất trí cao: Cắt!.
Nhưng, vừa “nghị quyết” cắt xong, thì Tiến Sỹ Nguyễn Xuân Hoài trân trọng trao cho Đạo diễn Việt Đặng 3.000.000 VND cho thấy tinh thần của Mr Đỗ Lệnh Hùng Tú về chuyện tiền bạc là rất đúng đắn: Ai có tấm lòng thì mình đón nhận trân trọng, ai không có không sao, vẫn nhiệt liệt đón chào. Đồng tiền phân bạc sẽ chi dùng hợp lý cho ngày lễ, được công khai minh bạch để mọi người thấu hiểu và biết ơn những tấm lòng vàng.
 
14 giờ mùng 4/3/2014.
Nhóm đầu đẳng này mải bàn đại sự, quên mất …bữa ăn trưa. Giờ thì phải tính tới việc nạp cái “thực” vào để “vực” với cái …đồng hồ đếm ngược. Chỉ còn 12 ngày nữa là ngày vui bắt đầu. Gần ba giờ chiều, bữa ăn trưa bắt đầu.
Cả nhóm kéo nhau ra “Cò lả” gần chợ Bà Chiểu để tìm về nơi có  …cua đồng, cá kèo , những hương vị từ thủa hồng hoang, gợi nhớ đến lứa bạn thời chăn trâu, cắt cỏ  nhưng giá ghi trên hóa đơn thì của Sài Gòn 2014 rất …nét!.
15 giờ, Trưởng lão Hải Nam, một cột trụ của nhóm sáng lập, một cốt cán của báo SGGP đã nghỉ nghiệp bút nghiên, hôm nay tạm rời khỏi nghiệp mới là ghì mài, chắt chiu khối vàng dòng từ việc nghiên cứu, ứng dụng những giá trị phương đông để vượt chục km đến với đàn em.
Ông ít nói lắm, chỉ cười. Nụ cười  “tuyệt thế nam nhân” này, thần thái tĩnh tại, an nhiên này khiến anh em ấm lòng, an tâm thực hiện lời kết ước, bác bảo được là được, chúng em tin như vậy và cố gắng hết mình.
Đạo diễn Việt Đặng, rung rung bộ ria “nhà nghề” trình bày ý tưởng, trong ngày vui, sẽ trưng lên một tấm lụa lớn màu sáng, tất cả sẽ chấm tay vào mực đào in dấu ấn của mình vào đó để lưu giữ như một báu vật. Thạc sỹ Đỗ Lệnh Hùng Tú thì “nhá” một ý tưởng, sẽ dùng “nghệ” của mình, giúp cho những dấu tay kia kết lại với nhau trên một thân cành khỏe khoắn, uyển chuyển để trở thành một cành hoa tuyệt đẹp. Nhà Lưu trữ thứ thiệt, có đai đẳng  Nguyễn Xuân Hoài thì nêu sáng kiến ngay về việc dùng công nghệ cao bảo quản, lưu giữ tấm họa này, cành hoa này, tình bạn này đến mai sau.
Các thành viên khác nêu quyết tâm để có một liên hoan thật đẹp phần ca nhạc sẽ có mặt những ca sỹ tài danh, những diễn viên nhiệt tâm. Phần hội hề sẽ vô cùng sinh động, tạo thành một đêm vui ấn tượng.
Tất cả cứ hào hứng, rất trẻ trung, sôi động, sâu sắc hướng tới ngày lịch sử này, sao cho nó trọn vẹn, trong trẻo, tin cậy và phải thật đẹp.
Để tạo cú hích cho ngày vui, tại phim trường của Hãng phim Sơn An sẽ chiếu một bộ phim Ấn Độ  đặc sắc về chủ đề tình bạn vào ngày ( Nội dung buổi chiếu và cách đăng lý tại cuối bài này)
Một phác thảo về tình bạn được dựng thành một cái “phom” để dành cho cộng đồng, làm tư liệu cho ngày lễ được gửi đi.
1- Có khi nào trước một tin vui lớn, bạn báo ngay cho người bạn thân của mình trước khi từ từ báo cho những người thân khác sau không?.
2- Bạn có những người bạn rất thân , không thể quên nhưng đã mất liên lạc, khó tìm lại không?
3- Bạn có những người bạn, đóng một vai trò rất lớn trong đời sống của bạn, tạo lập cho bạn những đột phá, những thành công lớn, không có họ bạn không được như bây giờ không ?.
4- Cảm xúc của bạn như thế nào khi bỗng dưng tìm gặp được người bạn thân đã mất liên lạc từ rất lâu?.
5- Bạn có những người bạn thân đang khó khăn, rất cần giúp đỡ mà bạn không đủ điều kiện giúp đỡ không?.
6- Bạn có muốn tham dự ngày “Hội tình bạn” ngày 16/3 tới không?.
7- Bạn có nhất trí phải có một “ngày tình bạn” không?.
8- Bạn có ý tưởng gì về đề tài này không?.
 
Bộ câu hỏi này cũng là khâu khảo sát chính thức của ban điều hành lâm thời dùng cho việc chuẩn bị cho ngày vui thật có ý nghĩa, thật sâu sắc và đầy ấn tượng.
Xin được lấy “lời phê” của Tiến sỹ Trần Thanh Tùng trong bản thảo thư ngỏ kết lại trang nhật ký này:
Các thành viên Dự án rất mong nhận được sự góp ý, chung lòng , tiếp sức quý báu của đông đảo các giới các ngành, các bạn trẻ …..
Khi đoạn nhật ký này lên mạng, đồng hồ đếm ngược đã lùi mất một đêm, chỉ còn 11 ngày nữa niềm vui lớn bắt đầu.
Hồng Nguyên.
 
 
Thông báo buổi chiếu phim 
"3 CHÀNG NGỐC" (3 idiots) - Ấn Độ
Thời gian:
18h30, Thứ Sáu, ngày 07/03/2014
Địa điểm : 
Hãng phim Sơn An: 91A Đinh Tiên Hoàng, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 
I. THÔNG TIN CHÍNH CỦA PHIM
· Diễn viên: Aamir Khan, Mad-havan, Mona Singh
· Đạo diễn: Rajkumar Hirani
· Thời lượng: 170 phút
· Thể loại: Hài Hước, Tình Cảm
· Quốc gia: Ấn Độ
II. NỘI DUNG PHIM: 
Câu chuyện xoay quanh ba sinh viên kỹ sư – Rancho (do Aamir thủ vai), Farhan Qureshi (do Madhavan thủ vai) và Raju Rastogi (do Sharman thủ vai) – và cuộc hành trình của họ. Bộ phim cho thấy mỗi khía cạnh trong cuộc sống của từng người bao gồm mối tình giữa Rancho và Pia (do Kareena thủ vai) và mâu thuẫn của anh với giáo viên Viru Sahastrabudhhe (do Boman thủ vai) “3 Idiots” kể về sự ảnh hưởng của Rancho tới hai người bạn và dạy cho họ sống cuộc sống của riêng mình. 
 
Nhưng bỗng một ngày anh chợt biến mất. Sau đó Farhan và Raju bắt đầu cuộc tìm kiếm Rancho để rồi cuối cùng nhận ra điều bí mật đằng sau sự biến mất này của Rancho.
Đề nghị đăng ký trước bằng email gửi đến địa chỉ để việc tổ chức được chu đáo.
hoặc điện thoại 09188. 44242
 
Tags: Đào tạo do trainning, phim phóng sự tài liệu, phim truyện,phim quảng cáo tvc, phim tự giới thiệu, vfx, video clip ca nhạc, chương trình truyền hình, cho thuê phim trường studio, báo giá kĩ thuật, phim ảnh, điện ảnh, phim ngắn, phim trường, kỹ thuật phim trường, điện ảnh số.
Ý kiến bình luận
Hãng phim truyền hình Sơn An
Hãng phim truyền hình Sơn An